Dung dịch thủy canh và những điều cần lưu ý

Viết bởi nhà nông Thế giới vào

Dung dịch thủy canh là một trong những yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn và quyết định năng suất và sản lượng rau trồng trong các mô hình thủy canh. 

Hình ảnh có liên quan

Dung dịch thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh là loại dung dịch chứa các chất dinh dưỡng, các khoáng chất cần thiết để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.  Đối với phương pháp trồng cây thủy canh, dung dịch thủy canh là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định đến sự thành công của phương pháp này.

Ưu điểm khi trồng cây bằng dung dịch thủy canh.

Trồng rau bằng dung dịch thủy canh có rất nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích như: bạn hoàn toàn có thể trồng rau mà không cần đến đất; có thể trồng được nhiều vụ; không cần phải tưới nước hằng ngày cho cây; cho năng suất cao hơn so với phương pháp trồng cây truyền thống ... 

Dùng dung dịch thủy canh để trồng cây liệu có an toàn?

Đây là một vấn đề gây tranh cãi và được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều người vẫn nghĩ rằng dung dịch thủy canh là dung dịch hóa học nên khi trồng cây bằng loại dung dịch này sẽ rất nguy hiểm và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, theo nghiên cứu và đánh giá của nhiều chuyên gia nông nghiệp, các loại rau, cây trồng thủy canh có thể cho chất lượng cao hơn rau trồng theo phương pháp truyền thống nếu như biết cách sử dụng loại dung dịch chất lượng và biết cách pha chế phù hợp. Mô hình thủy canh cũng là mô hình được nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,… ứng dụng vào nông nghiệp.

Bộ châm dinh dưỡng thủy canh 


Dung dịch thủy canh giúp việc trồng rau trở nên dễ dàng hơn.

Thay vì phải tưới tiêu nước hằng ngày, phải nhổ cỏ thường xuyên hay phải dùng các loại thuốc hóa học độc hại để phòng trừ sâu bệnh thì với phương pháp trồng rau bằng phương pháp thủy canh bạn hoàn toàn không cần phải quan tâm đến những vấn đề này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc trồng rau tại nhà.
Liều lượng khi sử dụng dung dịch thủy canh ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cây trồng.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới