ƯU ĐIỂM CỦA MÁY ĐO ĐỘ NGỌT - KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT BRIX

Viết bởi nhà nông Thế giới vào

Khúc xạ kế đo độ ngọt Brix dành cho các lĩnh vực khác nhau như sản xuất rượu vang, nước ép trái cây, bánh kẹo hay nước ngọt và phục vụ cả việc thương mại nông nghiệp, xuất khẩu hàng hóa nông sản của rất quan trọng. 


Trong quá trình sản xuất các sản phẩm tiêu dùng cho nhu cầu thiết yếu của thị trường như nước ngọt, nước ép trái cây, cho thức uống cao cấp như rượu vang thì việc quan tâm đến độ ngọt của sản phẩm là vấn đề mang tính cần thiết. Bởi vì khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của sản phẩm và có thể tiếp tục tồn tại trên thị trường hay không.
Khách hàng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các thông tin của sản phẩm như thành phần, đặc biệt là độ ngọt được cung cấp trong sản phẩm đó. Việc lạm dụng độ ngọt quá mức hay không đúng chỉ tiêu trong sản phẩm có thể gây hại cho con người, chẳng hạn như các vấn đề về sức khỏe như đái tháo đường hay tim mạch, chính vì thế máy đo độ ngọt hay khúc xạ kế đo độ ngọt được ra đời.

Vậy máy đo độ ngọt có những ưu điểm nào ? 


  • Máy đo độ ngọt có thiết kế khá nhỏ, rất xách tay, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác.
  • Chi phí thấp - chi phí ban đầu thấp và mức độ thấp của bảo trì.
  • Dễ dàng để hoạt động - chỉ đơn giản là đọc các hướng dẫn đi kèm với theo máy đo độ ngọt.
  • Kết quả mang lại nhanh và tức thì, thay vì phải tốn thời gian chờ kết quả phân tích của phòng thí nghiệm, thì máy đo độ ngọt cho bạn kết quả trực tiếp mà chính xác.
  • Linh hoạt, thể hiện ở việc chúng ta có thể sử dụng máy đo độ ngọt cho các lĩnh vực khác nhau như sản xuất rượu vang, nước ép trái cây, bánh kẹo hay nước ngọt. 
  • Các loại máy đo độ ngọt thường có nhiều loại với mẫu mã thiết kế đa dạng. Tuy vậy loại máy đo độ ngọt khá phổ biến hiện nay là khúc xạ kế đo độ ngọt. Đơn vị đo độ ngọt là độ brix, tùy vào thiết kế mà khả năng đo độ brix tối đa của từng dòng sản phẩm khúc xạ kế đo độ ngọt là khác nhau.

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ NGỌT BRIX

  • Vì vậy mà máy đo độ ngọt có những vai trò và ứng dụng rất quan trọng trong công nghệ sản xuất thực phẩm, cụ thể máy có thể hoạt động rất nhiều trong việc đo độ ngọt của nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Một cách cụ thể hơn, những thực phẩm cần đo độ ngọt ở dạng lỏng là có thể sử dụng máy đo độ ngọt để đo lượng đường trong thực phẩm. Đối với các sản phẩm ở dạng rắn như trái cây, bạn có thể nghiền chúng ra rồi lấy phần nước trái cây để đo độ ngọt.
  • Ngày nay, dù hoạt động bất kì công việc gì trong sản xuất hàng thực phẩm và nước uống đều có sự ứng dụng và can thiệp và ứng dụng cao của máy đo độ ngọt. Chính vì việc đo độ ngọt của sản phẩm bằng máy đo độ ngọt là bước cơ bản giúp cho việc cung cấp một cách chính xác độ ngọt trong sản phẩm của bạn khi đã thành phẩm, như vậy bạn sẽ có thông tin chính xác về độ ngọt – một đặc tính của sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm mình sản xuất và đảm bảo với khách hàng về độ ngọt trong sản phẩm bạn đã cung cấp. 
Chúng tôi có một lời khuyên cho bạn, trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm tiêu dùng thì bạn nên quan tâm đến máy đo độ đường thực phẩm (máy đo độ ngọt) và các loại khúc xạ kế đo độ ngọt, bởi chúng sẽ giúp bạn cân chỉnh và đo lường độ ngọt chuẩn cho sản phẩm.
Chân thành cảm ơn! 
Hotline

Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới