KHÚC XẠ KẾ ĐO ĐỘ BRIX VÀ NHỮNG LỢI ÍCH

Viết bởi nhà nông Thế giới vào

Khúc xạ kế là một thiết bị dùng để đo độ brix (độ đường/độ ngọt) của một dung dịch dựa trên nguyên lí khúc xạ ánh sáng. Khúc xạ kế giúp chúng ta đánh giá được tiêu chí về độ brix của một sản phẩm có phù hợp chưa để hỗ trợ cho công việc được thực hiện có hiệu quả hơn.


Vậy những đối tượng nào nên sử dụng khúc xạ kế đo độ brix? Không phải chỉ những nhà sản xuất ngành thực phẩm, đồ uống mới cần đến khúc xạ kế đo độ brix mà có rất nhiều trường hợp khác cần sử dụng thiết bị này. Sau đây là một số ứng dụng điển hình trong các lĩnh vực của khúc xạ kế đo độ brix.

NHÀ NÔNG 

Nhà nông sử dụng khúc xạ kế đo độ brix để theo dõi và đánh giá chất lượng nông sản trước va sau thu hoạch. Trong quá trình trồng, nhà nông sử dụng khúc xạ kế đo độ brix để theo dõi tiến trình cây cho ra quả đã đạt độ ngọt đủ tiêu chuẩn chưa. Từ đó điều chỉnh chế độ bón cho cây trồng và chăm sóc hợp lý hơn. Đến mùa thu hoạch, nhà nông kiểm tra lại xem nếu sản phẩm đã đáp ứng tiêu chí độ ngọt thì tiến hành đưa ra thị trường.

QUAN TÂM VẤN ĐỀ SỨC KHỎE NHIỀU HƠN 

Hiện nay, việc chú trọng đến chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày và kiểm soát thường xuyên lượng chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu đang là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Nếu bạn là người đang quan tâm đến chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn của mình thì việc sở hữu một chiếc khúc xạ kế đo độ ngọt brix sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đặc biệt rất hữu ích đối với những người đang ăn kiêng, bạn có thể dễ dàng xác định độ ngọt của các thực phẩm hằng ngày (trái cây, rau củ, súp, thức uống,…) bằng khúc xạ kế đo độ brix để đưa ra cho mình một chế độ ăn uống hợp lý nhất.

CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG 

Để đưa ra được những lời khuyên chuẩn xác cho khách hàng về chế độ dinh dưỡng trong thực phẩm, các chuyên gia dinh dưỡng phải cần nắm rõ những thông số của các loại thực phẩm. Nên việc cùng dùng đến một chiếc khúc xạ kế đo độ brix là điều không thể thiếu cho các chuyên gia. 

KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM 

Khúc xạ kế đo độ brix giúp việc thực hiện kiểm soát chất lượng đầu vào và đảm bảo chất lượng đầu ra dễ dàng hơn.

Ví dụ như người thu mua sử dụng thiết bị khúc xạ kế đo độ brix để kiểm tra chất lượng nông sản trước khi quyết định mua hàng; nhà xuất khẩu sử dụng khúc xạ kế đo độ brix để kiểm tra sản phẩm trước khi đem ra nước ngoài. Việc xác định chất lượng sản phẩm ở công đoạn này giúp gia tăng uy tín cho công ty cũng như làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

thegioinhanong.vn chúc các bạn một vụ mùa bội thu. 

Hotline

0949 805 8z90 (Mr.Long)
0949 237 733
(Ms.Ly)


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới