Ở CHUNG CƯ VẪN CÓ THỂ HÁI RAU SẠCH MỖI NGÀY TẠI NHÀ

Viết bởi nhà nông Thế giới vào

Trồng rau tại nhà là điều các mẹ yêu thích vì không chỉ được tự tay trồng ra những luống rau xinh tươi mà còn cung cấp cho gia đình mình bữa ăn đầy đủ rau xanh, nhất là các em bé nhỏ đang "tuổi ăn tuổi lớn" cần những thực phẩm sạch hơn ai hết. Tuy nhiên, dù ở thôn quê hay thành thị, việc trồng rau cũng tốn khá nhiều công chăm sóc như tưới nước, bón phân, bắt sâu, nhổ cỏ … Giờ đây, trồng rau mà không cần đất đang là xu hướng mọi người tìm kiếm để giảm bớt công và thời gian chăm sóc nhờ hệ thống thủy canh hoàn toàn tự động theo lập trình sẵn.

Hệ thống thủy canh trồng rau tự động hiện nay được thiết kế bao gồm một thùng máy thủy canh, giàn thủy canh, ống thủy canh và rọ trồng cây. Tất cả các chi tiết được kết hợp với nhau tạo ra một hệ thống trồng cây tự động đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Chúng ta có thể lập trình cho việc bơm tưới nước và dinh dưỡng hằng ngày theo thời gian mà không phải có mặt tại vườn. Nhờ thế, mọi người sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức đồng thời không phải lo lắng khi không thể tưới nước kịp thời cho cây.

Tại sao nên trồng rau tự động tại nhà?

Ngoài việc tự động hóa mang lại tiện nghi như kể trên, trồng rau tự động tại nhà còn mang đến rất nhiều lợi ích khác. Bạn có thể tham khảo thêm những lợi ích dưới đây:

- Thị trường rau sạch hiện nay rất phức tạp vì sự trộn lẫn rau hóa chất khiến người dùng không biết phải lựa chọn như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trồng rau tự động tại nhà sử dụng hệ thống trồng thủy canh giúp giảm các tác nhân gây hại từ môi trường đất đến rau. Rau sẽ không bị sâu bệnh nhiều do các sinh vật đất gây hại cũng như nhiễm hóa chất vì phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch dinh dưỡng bón cho cây và được ngưng hoàn toàn trước thu hoạch khoảng 10 ngày.

- Với mức kinh phí vật dụng cực mềm bạn đã có thể sở hữu hệ thống tại nhà. Bạn chỉ cần có một khoảng sân nhỏ hay sân thượng đều có thể tận dụng để tạo thành vườn rau thủy canh tự động như mong muốn.

- Có hàng loạt loại rau quả cho bạn lựa chọn khi trồng như các loại xà lách, rau thơm, cà chua, dưa leo, khổ qua… Nhờ vậy, bữa ăn gia đình của bạn thêm đa dạng hơn, không đơn thuần chỉ một loại rau nhàm chán.

- Thay vì phải đi chợ “lựa lên lựa xuống” từng loại rau, thì giờ đây bạn chỉ cần bước vài bước là đã có thể tự tay hái từng lá rau tươi roi rói. Bữa ăn gia đình đang ngon bỗng hết rau sống bạn có thể chạy ngay ra giàn rau, hái vào rửa nhanh và tiếp tục thưởng thức cùng gia đình.

Hotline

0949 805 890 (Mr. Long)
0949 237 733 (Ms. Ly)


Bài viết cũ hơn